01:23 ICT Thứ hai, 21/06/2021

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91571

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5295582

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Hoạt động của Viện

Ký kết hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II với Tập đoàn Mavin

Thứ năm - 19/04/2018 21:35
Ngày 10 tháng 4 năm 2018, tại văn phòng của Tập đoàn Mavin tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong nuôi trồng thủy sản giữa Tập đoàn Mavin với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II. Tham gia lễ ký kết có TS. Nguyễn Văn Sáng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản II và ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin. 
Theo nội dung Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản II và Tập đoàn Mavin, trong tương lai, hai bên sẽ cùng hợp tác: Nghiên cứu và phát triển giống thủy sản; Nghiên cứu phát triển các sản phẩm của Tập đoàn Mavin và Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản II trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản; Phối hợp nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ nuôi tiên tiến của thế giới hướng tới phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững;…Trước mắt, trong năm 2018, hai bên sẽ tiến hành nghiên cứu phát triển sản xuất giống một số đối tượng nuôi thủy sản nước ngọt, tập trung chính là sản xuất giống cá rô phi.

TS. Nguyễn Văn Sáng nhấn mạnh, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II sẽ hợp tác theo từng hợp phần công việc và từng nội dung công việc sẽ được bàn bạc cụ thể và giao cho các nhóm có chuyên môn sâu của Viện thực hiện. Ông David John Whitehead cũng chia sẻ định hướng của Tập đoàn Mavin về phát triển nuôi trồng thủy sản: “Thủy sản là mũi nhọn thứ 2 sau chăn nuôi heo của Tập đoàn Mavin và sẽ được Tập đoàn Mavin đẩy mạnh trong các năm tới để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về cả chế biến thức ăn thủy sản và nuôi trồng thủy sản nước ngọt”.
Tập đoàn Mavin là một tập đoàn có vốn đầu tư từ nước ngoài sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và đã phát triển thành công chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn”. Việc xúc tiến hợp tác giữa hai bên sẽ bổ sung năng lực nghiên cứu phát triển sản phẩm của Tập đoàn Mavin cũng như đưa các sản phẩm nghiên cứu của Viện sớm đi vào thực tiễn sản xuất và thương mại hóa.
Phòng KH, HTQT & ĐT 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao
Đơn vị hợp tác