Hội nghị viên chức và người lao động năm 2025

Ngày 22/12/2025 Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II đã tiến hành tổ chức “Hội nghị viên chức và người lao động năm 2025“ nhằm đánh giá các hoạt động trong năm 2025 và đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong năm 2026.

Đến dự hội nghị có ông Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ Viện, Phó Viện trưởng – Phụ trách Viện; ông Lê Hồng Phước – Phó Bí thư Đảng uỷ Viện, Phó Viện trưởng; ông Trần Văn Thiện – Chủ tịch CĐCS Viện và 98 viên chức, người lao động (VC-NLĐ) – đại diện cho 155 VC-NLĐ đang công tác tại Viện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phan Thanh Lâm đánh giá năm qua Viện đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Nội bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đặc biệt đây là thời điểm bản lề khi Viện chuẩn bị cho giai đoạn kế hoạch mới 2026-2030 và quá trình hợp nhất vào Viện Khoa học Thủy sản Việt Nam. Dù mô hình tổ chức có thay đổi, mục tiêu cốt lõi vẫn là đóng góp cho sự phát triển chung của ngành.

Tại hội nghị, ông Lê Hồng Phước – Phó Viện trưởng trình bày “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và định hướng kế hoạch năm 2026”, “Báo cáo tài chính năm 2025”; ông Đoàn Văn Cường – Phó chủ tịch CĐCS Viện báo cáo hoạt động Công đoàn cơ sở Viện năm 2025.

Hội nghị đã lắng nghe với 12 ý kiến nhận xét, đóng góp trực tiếp của các vị đại biểu về những tồn tại, hạn chế của năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Đoàn chủ tịch (Phó Viện trưởng – phụ trách Viện và Chủ tịch CĐCS) đã điều hành phần thảo luận của Hội nghị, trao đổi, giải đáp các thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của VC- NLĐ về việc hợp nhất Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II vào Viện Khoa học Thủy sản Việt Nam. Thông qua công tác thực tiễn hoạt động khoa học và công nghệ trong năm 2025, Hội nghị đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ khoa học, công nghệ và các chỉ tiêu phấn đấu của Viện trong năm 2026.

Trong năm 2025, với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Viện cùng với tinh thần đoàn kết và phấn đấu không ngừng của toàn thể VC-NLĐ, các mục tiêu đề ra của năm 2025 cơ bản đã hoàn thành tốt. Nhằm khích lệ, ghi nhận những thành tích của các cá nhân, tập thể VC-NLĐ đã có những đóng góp cho đơn vị, ông Dương Phát Minh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính công bố các quyết định: công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 145 cá nhân; công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 23 VC-NLĐ; tặng “Giấy khen Viện trưởng” cho 06 tập thể và 24 cá nhân (trong đó khen đột xuất cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc).

Trước thềm năm mới, Ban lãnh đạo Viện đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể VC-NLĐ của Viện và gia quyến có một năm mới An khang – Thịnh vượng.

Hình 1. Ông Phan Thanh Lâm – Bí thư đảng uỷ Viện, Phó Viện trưởng phụ trách Viện NCNTTS II phát biểu khai mạc hội nghị Hình 2. Ông Lê Hồng Phước – Phó Viện trưởng trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và định hướng kế hoạch năm 2026
Hình 3. Ông Đoàn Văn Cường – Phó CT CĐCS Viện Báo cáo hoạt động Công đoàn

Hình 6. Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Hình 5. Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Hình 6. Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Hình 7. Tổ thư ký của hội nghị Hình 8: Ông Dương Phát Minh – Trưởng phòng TCHC công bố các quyết định khen thưởng
Hình 9. Trao tặng giấy khen cho VC-NLĐ Hình 10. Trao tặng giấy khen cho VC-NLĐ
Hình 11. Trao tặng giấy khen cho VC-NLĐ Hình 12. Trao tặng giấy khen cho VC-NLĐ

Bài và ảnh: Đoàn Văn Cường

Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II

Bài viết liên quan