Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023

Ngày 26/01/2024 Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II (Viện NCNTTS II) đã tiến hành tổ chức “Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023“ nhằm đánh giá các hoạt động trong năm 2023 và đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong năm 2024.

 Đến dự hội nghị có ông Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ Viện; ông Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng, ông Lê Hồng Phước – Phó Viện trưởng; ông Trần Văn Thiện – Chủ tịch CĐCS Viện và hơn 70 viên chức, người lao động (VC-NLĐ) – đại diện cho 164 VC-NLĐ đang công tác tại Viện.

Hình 1. Ông Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện NCNTTS II phát biểu khai mạc hội nghị Hình 2. Ông Lê Hồng Phước – Phó Viện trưởng trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và định hướng kế hoạch năm 2024

Tại hội nghị, ông Lê Hồng Phước – Phó Viện trưởng trình bày báo cáo tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và định hướng kế hoạch năm 2024”; ông Trần Văn Thiện trình bày báo cáo rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ của Viện; ông Đoàn Văn CườngPhó chủ tịch CĐCS Viện báo cáo hoạt động Công đoàn cơ sở Viện năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024; Ông Lê Hoàng – thay mặt Ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Hình 3. Ông Trần Văn Thiện – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính trình bày rà soát quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi, bổ sung Hình 4. Ông Đoàn Văn Cường – Phó chủ tịch CĐCS Viện Báo cáo hoạt động Công đoàn cơ sở

 Hội nghị đã lắng nghe gần 10 ý kiến nhận xét, đóng góp trực tiếp và hơn 10 ý kiến đóng góp gián tiếp của các vị đại biểu về các vấn đề còn tồn đọng của năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Đoàn chủ tịch (Viện trưởng và Chủ tịch CĐCS) đã điều hành phần thảo luận của Hội nghị, trao đổi, giải đáp các thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của VC- NLĐ. Thông qua công tác thực tiễn hoạt động khoa học và công nghệ trong năm 2023, Hội nghị đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ khoa học và công nghệ và các chỉ tiêu phấn đấu của Viện NCNTTS II trong năm 2024.

Hình 5. Đại biểu thảo luận tại hội nghị Hình 6. Ông Lưu Đức Điền, Trưởng phòng Khoa học, HTQT&ĐT giải đáp thắc mắc với VC-NLĐ về KHCN

Sau thảo luận, hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025 gồm 03 thành viên là ông Trần Minh Thiện, ông Nguyễn Hồng Quân và ông Võ Minh Sơn.

Trong năm 2023, với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Viện cùng với tinh thần đoàn kết và phấn đấu không ngừng của toàn thể VC-NLĐ, các mục tiêu đề ra của năm 2023 cơ bản đã hoàn thành tốt. Nhằm khích lệ, động viên VC-NLĐ đã có thành tích xuất sắc, ông Dương Phát Minh công bố các quyết định công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 145 VC-NLĐ, công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 20 VC-NLĐ, tặng “Giấy khen Viện trưởng” cho 23 VC-NLĐ, công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 10 tập thể, tặng “Giấy khen Viện trưởng” cho 07 tập thể; tặng Giấy khen của Đảng ủy Viện cho 05 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Ghi nhận thành tích của các cá nhân, tập thể và là sự động viên, công nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể trong quá trình phát triển của Viện vừa thể hiện tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ của VC-NLĐ.

Hình 7. Viện trưởng trao tặng Danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho VC-NLĐ Hình 8: Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2024-2025

Hội nghị đã biểu quyết thông qua nghị quyết với các chỉ tiêu: Các nhiệm vụ KHCN kết thúc trong năm 2024 sẽ nghiệm thu các cấp đúng thời hạn và 100% đạt yêu cầu; Số lượng các đề tài/dự án các cấp được tuyển chọn thành công đạt ít nhất là 14 nhiệm vụ; Số lượng SK&TBKT được công nhận: ít nhất 7 sáng kiến và 2 tiến bộ kỹ thuật; Công bố chất lượng giống để lưu hành: 2 giống; Công tác đào tạo nguồn nhân lực: có 2 viên chức tham gia đào tạo Tiến sĩ và 4 viên chức đào tạo Thạc sĩ; Đào tạo ngoại ngữ: ít nhất 7 cán bộ đạt mức IELT 5,5; Kế hoạch và chỉ tiêu về nâng cao đời sống vật chất của CCVC&NLĐ: cơm trưa ≥ 1,5 triệu đồng/tháng/người, đảm bảo mức thu nhập thấp nhất ngoài lương cơ bản đạt ≥ 1,5 triệu đồng/tháng/người và đồng thời đảm bảo các khoản phúc lợi (thưởng lễ, tết) đạt ≥8 triệu đồng/người/năm, và khám sức khỏe định kỳ năm cho CBVC đạt ≥ 2 triệu đồng/người/năm.

Hình 9. Ông Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ Viện trao giấy khen cho đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 Hình 10. Gặp mặt, giao lưu với cán bộ hưu trí.

Sau hội nghị VC-NLĐ, Ban lãnh đạo Viện đã gặp mặt và giao lưu với cán bộ hưu trí, bao gồm nguyên Viện trưởng, Phó Viện trưởng, giám đốc, phó giám đốc các trung tâm và VC-NLĐ qua các thời kỳ công tác tại Viện và cùng ôn lại những kỷ niệm, trao đổi các thông tin,… liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Viện nhằm phát triển ngành thủy sản của cả nước nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Trước thềm năm mới, Ban lãnh đạo Viện đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể VC-NLĐ của Viện và gia quyến có một năm mới An khang – Thịnh vượng.

Bài và ảnh: Đoàn Văn Cường

Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II

Bài viết liên quan