Hoạt động thả giống thủy sản nước ngọt, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại sông Sài Gòn

Sáng ngày 01.04.2023, tại Bến Bạch Đằng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM đã tổ chức hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Sài Gòn, nhân kỷ niệm 64 năm truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959– 1/4/2023). Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II (VNCNTTS II) đã hỗ trợ 330.000 con giống thủy sản nước ngọt, bao gồm: Tôm càng xanh, cá Mè, cá Chép, cá Hô, cá Trê, cá Rô,…từ Trung tâm Quốc Gia Giống Thủy sản Nước ngọt Nam Bộ và Trung tâm Công nghệ Sinh học Thủy sản trực thuộc VNCNTTS II.

Hoạt động được sự quan tâm của các cấp chính quyền thành phố và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hoạt động này mang lại nhiều ý nghĩa lớn về phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Sài Gòn nói riêng và của vùng Đông Nam Bộ nói chung. Bên cạnh đó, hoạt động cũng đóng góp thiết thực cho cho sinh kế cộng đồng nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản của nước ta.

Được sự phân công của Viện trưởng và Giám đốc các Trung tâm, Đoàn Thanh Niên Viện đã chuẩn bị kỹ lưỡng công tác đóng cá, tôm giống trước khi vận chuyển đến điểm tập kết tại bến Bạch Đằng.

Bài viết: Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư Đoàn thanh niên VNCNTTS II.

Ảnh: Đặng Thị Ngọc Hân, Trần Văn Tám.

Hình 1: Địa điểm làm lễ và tập kết cá và tôm giống tại Bến Bạch Đằng, TP. HCM
Hình 2: Đoàn Thanh Niên VNCNTTS II tham gia chuẩn bị cho buổi lễ
Hình 3: Viện trưởng cùng Lãnh đạo Sở ban ngành TP. HCM tham dự lễ
Hình 4: Cá và tôm càng xanh giống được thả trên sông Sài Gòn

 

Bài viết liên quan