Hoạt động của Đoàn thanh niên Viện nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 là ngày mang ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt. Là ngày tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ, cũng là ngày để người dân Việt Nam thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

Đây còn là ngày thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Vào ngày 27/7, nhiều hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ diễn ra trên khắp cả nước. Những hành động mang ý nghĩa tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ là vô giá.

Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, thể hiện “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn đối với những chiến sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện NCNTTS II Kết hợp với Đoàn thnah niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, tổ chức tại Đài tưởng niệm niệm liệt sĩ quận Phú Nhuận.

Mỗi năm cứ đến Ngày Thương binh – Liệt sĩ nhất là vào dịp kỷ niệm năm, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Chính vì vậy, Đoàn thanh niên viện NCNTTS II cũng tổ chức lễ tưởng nhớ đến các anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ đất nước.

Ban chấp hành đoàn thanh niên Viện NCNTTS II và Đoàn thanh niên Quận Phú Nhuận dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ Ban chấp hành đoàn thanh niên Viện NCNTTS II và Đoàn thanh niên Quận Phú Nhuận mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Đoàn viên dâng hương dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Ban chấp hành Đoàn thanh niên cơ sở Viện NCNTTS II

Bài viết liên quan