Giới thiệu tân thạc sĩ Nguyễn Thị Đang

Tân thạc sĩ Nguyễn Thị Đang vừa mới tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Miyazaki (Miyazaki University) Nhật Bản trở về. Chúc mừng chị Đang!

Là cán bộ nghiên cứu thuộc Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản Nước ngọt Nam Bộ, Viện Nghiên Cứu Nuôi Trồng Thủy Sản II, chị Đang đã làm việc tại đây từ tháng 10 năm 2010 cho đến khi nhận được học bổng đào tạo thạc sĩ tại Nhật vào tháng 4 năm 2018. Trong thời gian làm việc tại cơ quan, chị là thành viên chính của  một số đề tài, dự án cấp Nhà nước như: “Nghiên cứu chọn giống cá tra kháng bệnh gan thận mủ” và “Hoàn thiện công nghệ chọn tạo giống rô phi đỏ (Oreochromis spp.) tăng trưởng nhanh”. Chị đã rất nỗ lực để nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ để ứng cử vào các chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ để nâng cao trình độ của mình. Tháng 4 năm 2018, chị hân hạnh nhận được học bổng Quốc gia thuộc Chương trình Công nghệ Sinh học và đã tham gia học thạc sĩ tại trường Đại học Miyazaki (Miyazaki University) Nhật Bản trong 2 năm. Với sự cố gắng của mình cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và Thầy, Cô giáo, tháng 3/2020, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành nuôi trồng thủy sản với chủ đề của luận án “Nghiên cứu ảnh hưởng của đèn LED (Light emitting diode) đến tốc độ tăng trưởng và sinh sản ở cá chép (Cyprinus carpio)”.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, chị đã trở về nước và tiếp tục công tác tại Phòng di truyền chọn giống Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản Nước ngọt Nam Bộ từ tháng 4 năm 2020, tham gia thực hiện dự án cấp Bộ “Nghiên cứu chọn giống cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nâng cao tăng trưởng” và một số nghiên cứu thực nghiệm như: Kỹ thuật ương cá tra từ bột lên hương trên bể xi măng, thí nghiệm cảm nhiểm khả năng chịu mặn trên cá tra giống.

Chúc mừng tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Đang! Hy vọng chị Đang sẽ áp dụng các kiến thức và kỹ năng đã học vào trong công việc và truyền nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp mình.

Tân thạc sĩ Nguyễn Thị Đang

Bài viết liên quan