Giới thiệu tân Thạc sĩ: Nguyễn Thế Vương

Anh Nguyễn Thế Vương vừa hoàn thành khóa học Thạc sĩ chuyên ngành Sinh vật biển tại Đại học Kyushu, Nhật Bản với luận án tựa đề “Phân tích di truyền đặc điểm sinh trưởng và sinh sản ở cá Saba (Scomber japonicus) và đã quay trở về nước tiếp tục công tác tại cơ quan chủ quản vào tháng 11 năm 2023.

Anh Vương công tác tại Trung tâm Quốc Gia Giống Thủy Sản Nước Ngọt Nam Bộ, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II từ năm 2009, nơi anh cống hiến hết mình cho lĩnh vực di truyền chọn giống cá tra. Thành công của chương trình chọn giống phải kể đến là đã tạo ra được giống cá tăng trưởng nhanh cung cấp cho người nuôi. Vào tháng 9 năm 2021, anh được trao học bổng Phát triển nguồn nhân lực của Nhật Bản (JDS) để theo học Thạc sĩ tại Đại học Kyushu. Trong suốt hai năm sinh sống và học tập tại Nhật Bản, anh Vương đã hoàn thành tốt chương trình học tập, tiếp thu kiến thức mới, nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn, cũng như mở rộng các mối quan hệ bạn bè quốc tế, giao lưu văn hóa Việt Nam với các nước bạn.

Quay về Việt Nam với hành trang mới, anh Vương xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ trên chặng đường đã qua, đặc biệt là đất nước Nhật Bản, nơi có những trải nghiệm vô giá. Trở lại với công việc, anh Vương tin rằng những kiến thức và kỹ năng mới có được sẽ giúp anh đóng góp nhiều cho sự phát triển của cơ quan thông qua các đề tài dự án nghiên cứu. Xin gửi lời chúc mừng tới anh Vương về cột mốc quan trọng này trong hành trình học tập và nghề nghiệp. Mong được chứng kiến sự thành công liên tục và những đóng góp có tác động lớn của anh Vương cho lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Nguồn tin: Phòng Khoa học, HTQT và Đào tạo

Bài viết liên quan