Giới thiệu tân thạc sĩ: Hoàng Thị Hồng Thơm

Hoàng Thị Hồng Thơm là cán bộ nghiên cứu thuộc Trung tâm Công nghệ thức ăn và Sau thu hoạch thuỷ sản, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II. Chị Thơm đã làm việc tại đây từ tháng 10 năm 2010 cho đến khi nhận được học bổng đào tạo thạc sĩ tại Nhật vào tháng 8 năm 2019. Trong thời gian làm việc tại cơ quan, Hoàng Thị Hồng Thơm đã tự nỗ lực học ngoại ngữ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Là cán bộ Phòng Phân tích vi sinh, bên cạnh các công việc của Phòng, chị Thơm đã tham gia một số đề tài, dự án thuộc đơn vị như: “Hoàn thiện công nghệ tạo chế phẩm sinh học dạng viên dùng trong xử lý ao nuôi thủy sản”, “Sản xuất thử nghiệm chế phẩm đa enzyme làm thức ăn bổ sung nuôi cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)” và “Nghiên cứu ảnh hưởng chế độ sấy đến hoạt tính enzyme sinh khối Protease từ chủng Bacillus subtilis”.

Tháng 8 năm 2019, Hoàng Thị Hồng Thơm đã được nhận học bổng JDS (The Project for Human Resource Development Scholarship) của chính phủ Nhật Bản và đã tham gia khóa học thạc sĩ tại trường Đại học Tohoku (Tohoku University) Nhật Bản trong 2 năm. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo sư Katsuhito FUYUKI, sự giúp đỡ và khích lệ của đồng nghiệp, bạn bè và gia đình, chị Thơm đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ và tốt nghiệp vào tháng 9 năm 2021 với luận án “Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất tôm thẻ chân trắng: Nghiên cứu tại tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam”.

Sau khi tốt nghiệp, Hoàng Thị Hồng Thơm đã trở về nước và tiếp tục công tác tại Trung tâm Công Nghệ Thức Ăn và Sau Thu Hoạch Thuỷ Sản từ tháng 2 năm 2022. Hy vọng thời gian tới, tân thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Thơm sẽ có nhiều cơ hội tham gia các nghiên cứu khoa học và sử dụng các kiến thức đã được học vào công việc, góp phần đóng góp cho sự phát triển của bản thân, Trung tâm và Viện.

Bài viết liên quan