ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN II 07-04-2023

Ngày nay, trong quá trình phát triển đi lên công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nói chung và quá trình đổi mới của ngành Thuỷ sản nói riêng, Công đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản II (Công đoàn Viện NC NTTS II) ngày càng có những đóng góp thiết thực, to lớn vào thắng lợi của sự nghiệp chung này.

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-CĐK ngày 25/07/2022 của Công đoàn Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (CĐK CS Bộ NN & PTNT) về việc tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Kế hoạch số 71/KH-CĐCSVTS.II ngày 14/02/2023 của Công đoàn Viện NC NTTS II về việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến đến Đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II.

Trải qua quãng thời gian hơn 5 năm của một nhiệm kì (2017 – 2023), Công đoàn Viện NC NTTS II đã không ngừng trưởng thành. Từ ngày 06/03/2023 đến ngày 17/03/2023 có 6 Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Viện NC NTTS II đã tiến hành đại hội và bầu ra được 1 Chủ tịch và 2 Uỷ viên cho mỗi Công đoàn bộ phận.

Trong những ngày tháng 4 lịch sử, hoà vào không khí hồ hởi, phấn khởi của đoàn viên công đoàn và lao động trên cả nước đang tích cực hăng say thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng lễ kỉ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam và 133 năm sinh nhật Bác Hồ kính yêu, được sự đồng ý, nhất trí, chỉ đạo của Đảng uỷ Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản II (Viện NC NTTS II) và CĐK CS Bộ NN & PTNT, ngày 07/04/2023 Công đoàn Viện NC NTTS II đã triệu tập 90 đại biểu, đại diện cho hơn 164 viên chức, người lao động về thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II nhiệm kì 2023 – 2028.

Về dự và phát biểu chỉ đạo đại hội của Công đoàn cấp trên gồm có: Đồng chí Nguyễn An Lợi – Chủ tịch CĐK CS Bộ NN & PTNT, đồng chí Lý Mộng Xuân – Nguyên chủ tịch CĐK CS Bộ NN & PTNT. Về phía Đảng ủy và Lãnh đạo Viện NC NTTS II gồm có đồng chí Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng.

Đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II nhiệm kì 2023 – 2028 là một sự kiện chính trị – xã hội lớn. Đại hội vừa khẳng định sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của của phong trào viên chức – lao động, đánh dấu mốc thời gian lịch sử trong những năm qua của Công đoàn Viện NC NTTS II, vừa là nhịp sống sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng lớn để tất cả mọi người có thời gian nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được, những hạn chế, những yếu kém còn tồn tại trong nhiệm kì vừa qua. Đồng thời, cũng là điều kiện để mỗi một đoàn viên có cơ hội góp ý kiến xây dựng và hoạch định phương hướng, kế hoạch cho Công đoàn Viện NC NTTS II trong những năm tiếp theo. Trên tinh thần đó, Đại hội mong rằng tất cả các đoàn viên công đoàn hãy tích cực, sôi nổi, nhiệt tình đem hết tâm huyết, trí tuệ đóng góp những ý kiến quý báu góp phần thúc đẩy sự phát triển, đi lên của Công đoàn Viện NC NTTS II trong nhiệm kì 2023 – 2028.

Đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế, trong nước có những cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động trực tiếp đến nền kinh tế nhiều nước, đặt ra cho ngành Nông nghiệp Việt Nam những thời cơ và thách thức mới; cuộc xung đột quân sự giữa Nga và U-crai-na đang diễn biến phức tạp, giá dầu, lạm phát tăng cao tạo ra những thách thức, rủi ro cho kinh tế thế giới và ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và nước ta nói riêng. Dịch bệnh Covid-19 tuy đã được khống chế, nhưng dự báo sẽ có những đợt dịch bệnh mới nguy hiểm xuất hiện; rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu là nguy cơ tiềm ẩn. Tình hình đời sống việc làm của người lao động tiếp tục còn khó khăn.

Đoàn viên công đoàn và viên chức, người lao động trong Viện đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện thắng lợi phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và vượt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Viện.

Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả phong trào viên chức, người lao động (VC – NLĐ) và hoạt động công đoàn, kiểm điểm sự triển khai hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong 5 năm tới (2023 – 2028), động viên đoàn viên công đoàn ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong giai đoạn mới, góp phần vào sự ổn định đơn vị vì mục tiêu phát triển bền vững của Viện.

Sau một buổi làm việc sôi nổi, khẩn trương đầy tinh thần trách nhiệm. Đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Thực sự là một Đại hội hành động theo tinh thần “Kế thừa, ổn định, dân chủ đổi mới và phát triển”. Thành công của Đại hội là công sức đóng góp của toàn thể đoàn viên VC – NLĐ; Đại hội được sự lãnh đạo chỉ đạo CĐK CS Bộ NN &NPNT và sự phối hợp tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện NC NTTS II; Thành công đại hội là thành công chung của tập thể VC – NLĐ của Viện NC NTTS II.

Sự quan tâm sâu sát và ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Nguyễn An Lợi – Chủ tịch CĐK CS Bộ NN &PTNT, đồng chí Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ Viện NC NTTS II, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện NC NTTS II ngay từ quá trình chuẩn bị và trong thời gian diễn ra đại hội đã dẫn đến kết quả thành công của đại hội hôm nay.

Trong thời gian Đại hội, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận những nội dung trong chương trình. Có hơn 20 ý kiến tham luận tập trung vào việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2023; mục tiêu, yêu cầu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn Viện NC NTTS II, báo cáo kiểm điểm BCH công đoàn nhiệm kì 2017 – 2023. Phần lớn các ý kiến trên đều nhất trí với đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2023; mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023- 2028 do BCH nhiệm kỳ 2017 – 2023 chuẩn bị và báo cáo trước Đại hội. Đoàn Chủ tịch Đại hội đã tiếp thu, tổng hợp đầy đủ tất cả các ý kiến trong Đại hội và chuyển lại cho BCH nhiệm 2023 – 2028 hoàn chỉnh Văn kiện Đại hội. Trên cơ sở đó các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra BCH Công đoàn Viện NC NTTS II nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 09 đồng chí để triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội; đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của đoàn viên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của VC – NLĐ.

Đại hội lần này cũng đã bầu được 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết để tham gia đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu CĐK CS Bộ NN & PTNT trong thời gian tới.

Đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công Đại hội có sự đóng góp to lớn của toàn thể đoàn viên, VC – NLĐ của Viện, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của CĐK CS Bộ NN & PTNT cùng với Đảng ủy và Lãnh đạo Viện NC NTTS II.

BCH CĐBP Trung tâm QTMT & BTS NB NK 2023 – 2028

BCH CĐBP TT CN thức ăn & STH TS NK 2023 – 2028

BCH CĐBP TT QG Giống Thuỷ sản NB NK 2023 – 2028

BCH CĐBP Phân viện NC TS NSH NK 2023 – 2028

BCH CĐBP Khối văn phòng NK 2023 – 2028

Toàn cảnh đại hội Công đoàn Viện NC NTTS II

Đ/C Đoàn Văn Cường – PCT Công đoàn Viện NC NTTS II trình bày báo cáo trước đại hội Đại biểu đóng góp ý kiến
Đ/C Nguyễn An Lợi – Chủ tịch CĐK CS Bộ NN & PTNT phát biểu chỉ đạo Đ/C Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ Viện NC NTTS II phát biểu chỉ đạo
Đ/C Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện NC NTTS II phát biểu Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Viện NC NTTS II NK 2023 – 2028
Đ/C Lý Mộng Xuân (bìa trái) – Nguyên CT CĐK CS Bộ NN& PTNT
tặng giấy khen BCH CĐCS NK 2017 2023

Tặng giấy khen cho các CĐV có thành tích nổi bật trong hoạt động công đoàn NK 2017 2023

BCH Công đoàn Viện NC NTTS II NK 2023 – 2028 ra mắt đại hội Đại diện BCH Công đoàn Viện NC NTTS II NK 2023 – 2028 phát biểu ý kiến

Bài: Đoàn Văn Cường

Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II

 Ảnh: Đoàn Văn Cường và Huỳnh Trọng Nguyễn

Bài viết liên quan