04:11 ICT Chủ nhật, 18/11/2018

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2097930

Thành viên

Trang nhất » Thư viện » Tạp chí nghề cá sông Cửu Long » Năm 2015 » Số 6

Quy trình công nghệ sản xuất alkyl glycerol từ sinh vật biển dùng và tạo thực phẩm chức năng akumarin

Thứ tư - 27/04/2016 14:22
TÓM TẮT

Alkyl glycerol (AG) có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của con người một cách tự nhiên, giảm lượng cholesterol, chống viêm. Tác động sinh lý của các chất này rất đa dạng, rõ rệt nhất là để điều trị và phục hồi cho bệnh nhân ung thư (ức chế sự phát triển khối u, giảm di căn, giảm tăng trưởng mạch máu trong khối u, giảm đau), trị liệu sau xạ trị và xử lý trạng thái suy giảm miễn nhiễm. Được sử dụng như dạng thuốc hỗ trợ, điều trị đối HIV/AIDS để tăng cấp độ của hệ thống miễn dịch của chúng và các tế bào máu. Tác dụng điều tiết miễn nhiễm dựa vào kích sinh bạch cầu, tiểu cầu và cytokine diệt virus. Nó cũng giúp ngăn ngừa và giảm bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Bài viết này trình bày phương pháp sản xuất alkyl glycerol từ sinh vật biển tạo thực phẩm chức năng akumarinphục vụ cho cuộc sống. Chi tiết các bước trong quy trình như thủy phân mỡ, axít hóa, rửa nước, kết tinh từng phần hai bước trong aceton, lọc và sấy khô tạo sản phẩm cuối cùng trong điều kiện phù hợp được trình bày trong bài báo. Với hàm lượng AG thu được là ≥90% và được bào chế thực phẩm chức năng Akumarin chứa 50% hàm lượng AG. ==>>(Chi tiết  xin vui lòng liên hệ Phòng Khoa hoc,HTQT&ĐT- Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản 2)

Tác giả bài viết: Chu Quang Truyền, Cầm Thị Ính, Hoàng Thanh Hương, S.P. Kasijanov , N.A. Latyshev, Phạm Quốc Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao




Đơn vị hợp tác