13:30 EDT Thứ sáu, 19/10/2018

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 2456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2043025

Thành viên

Trang nhất » Thư viện » Tạp chí nghề cá sông Cửu Long » Năm 2015 » Số 6

Nghiên cứu sản xuất bột đạm thủy phân từ moi biển (Acetes sp)

Thứ năm - 23/06/2016 03:18
TÓM TẮT
 
Trong nội dung báo cáo này chúng tôi trình bày kết quả nghiên cứu sản xuất bột đạm thủy phân giàu axit amin từ moi biển (Acetes sp). Kết quả nghiên cứu đã thu được một số thông số tối ưu cho quá trình thủy phân bằng hỗn hợp enzyme Alcalase và Bromelin thô: nhiệt độ thủy phân 50,010C, pH 7, tỷ lệ nước bổ sung 20%, tỷ lệ Alcalase 0,49 %, Bromelin 13 %, thời gian thủy phân 14,93 giờ. Sau khi thủy phân, dịch đạm thu được có hàm lượng đạm đạt 24,73 gN/l, tỷ lệ Naa/Nts đạt 58,35%, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt có hậu. Xác định được một số thông số thích hợp cho quá trình sấy khô để sản xuất bột đạm từ dịch thuỷ phân moi, bao gồm: cô đặc dịch thủy phân ở nhiệt độ 750C đến hàm lượng chất khô 32- 33oBx và phối trộn 2% maltodextrin-trehalose (1:1), sấy phun hỗn hợp ở nhiệt độ 1500C để thu bột đạm thuỷ phân. Bột đạm thu được dạng mịn, tơi, màu vàng và có mùi thơm đặc trưng của nước mắm.  ==>>(Chi tiết  xin vui lòng liên hệ Phòng Khoa hoc,HTQT&ĐT- Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản 2)

Tác giả bài viết: Lê Hương Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thủy phân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao




Đơn vị hợp tác