10:18 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 1122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31184

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2162375

Thành viên

Trang nhất » Thư viện » Tạp chí nghề cá sông Cửu Long » Năm 2015 » Số 6

Giải pháp kiểm soát vi khuẩn Vibrio ở các cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ khu vực miền Trung Việt Nam

Thứ năm - 23/06/2016 14:35
TÓM TẮT

Vi khuẩn Vibrio là một trong những nguyên nhân gây tỷ lệ chết nhiều cho ấu trùng tôm nước lợ (tôm sú, tôm thẻ chân trắng) trong
các cơ sở sản xuất giống tại miền Trung Việt Nam. Nghiên cứu này đã xác định được các mối nguy lây nhiễm vi khuẩn Vibrio trong các cơ sở sản xuất giống dựa trên việc khảo sát, thu mẫu phân tích 69 cơ sở sản xuất giống các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Kết quả cho thấy, nguyên nhân lây nhiễm Vibrio trong sản xuất tôm giống gồm: 1) xử lí nước không đúng qui trình kĩ thuật, 2) sử dụng chế phẩm sinh học kém chất lượng, 3) dụng cụ sử dụng trong sản xuất giống, và 4) từ nguồn tôm nuôi có “sự cố” do nguyên nhân khác gây chết tôm trong khi sản xuất giống. Từ đó, nghiên cứu cũng đã đề xuất được các giải pháp kiểm soát Vibrio dựa trên các kết quả khảo sát, thu mẫu phân tích và nghiên cứu khẳng định bằng thực nghiệm lây nhiễm, kiểm soát Vibrio trong điều kiện thí nghiệm..  ==>>(Chi tiết  xin vui lòng liên hệ Phòng Khoa hoc,HTQT&ĐT- Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản 2).

Tác giả bài viết: Võ Văn Nha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao




Đơn vị hợp tác