18:55 ICT Thứ bảy, 22/01/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86515

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6133468

Thành viên

Trang nhất » Tin hoạt động » Tin thủy sản

Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam VietShrimp 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 26/6/2016 tại Bạc Liêu

Thứ hai - 20/06/2016 16:42
Việt Nam có tiềm năng để trở thành quốc gia sản xuất và xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới. Nhưng ngành tôm Việt Nam hiện vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn về chi phí đầu vào, dịch bệnh, giá cả, chất lượng con giống… Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 (VietShrimp 2016) là sự kiện được tổ chức với mong muốn thổi làn gió mới cho ngành tôm Việt Nam trước bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Việt Nam có tiềm năng để trở thành quốc gia sản xuất và xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới. Nhưng ngành tôm Việt Nam hiện vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn về chi phí đầu vào, dịch bệnh, giá cả, chất lượng con giống… Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 (VietShrimp 2016) là sự kiện được tổ chức với mong muốn thổi làn gió mới cho ngành tôm Việt Nam trước bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia sản xuất tôm lớn trên thế giới, xuất khẩu tôm hàng năm mang về cho đất nước hàng tỷ USD. Nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam có tiềm năng lớn về mặt nước, khí hậu và con người để trở thành nước sản xuất tôm hàng đầu thế giới.

          Với mong muốn giới thiệu những thành tựu của ngành tôm Việt Nam trong thời gian qua; Đánh giá những tiềm năng, thế mạnh cũng như khó khăn, thách thức của ngành tôm Việt Nam trong thời gian tới; Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh; Tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới của các doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng; Giúp các đối tác tham gia trong quá trình sản xuất tôm (từ con giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, quy trình, dịch vụ tới người nuôi) có cái nhìn sát thực và hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm; Thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020 nhằm góp phần đẩy mạnh việc áp dụng khoa học công nghệ, xúc tiến thương mại đưa nghề nuôi tôm phát triển bền vững…

          Được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND tỉnh Bạc Liêu; Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Hội Thủy sản Bạc Liêu sẽ tổ chức Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 (VietShrimp 2016) - Hội tụ để phát triển ngành tôm từ 24 - 26/6/2016 tại Nhà hát Cao Văn Lầu & Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu, Quảng trường Hùng Vương, Phường 1, TP. Bạc Liêu.

          Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm VietShrimp 2016 sẽ diễn ra 3 chuỗi sự kiện chính: Các hội thảo về ngành tôm Việt Nam với nhiều chủ đề liên quan về con giống, thức ăn & dinh dưỡng, môi trường & dịch bệnh, liên kết chuỗi. Hội chợ với quy mô 150 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các gian hàng sẽ được chia thành những không gian trưng bày hấp dẫn, dễ tham quan. Và đặc biệt nhất là Triển lãm ảnh “Tự hào tôm Việt” với gần 100 bức ảnh đẹp, ý nghĩa, phản ánh hơi thở, đời sống lao động sản xuất, các mô hình tiêu biểu của ngành tôm Việt Nam từ các nghệ sỹ, nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên khắp cả nước. Triển lãm là dịp để công chúng, du khách trong nước và quốc tế thưởng lãm, chia sẻ và hiểu rõ hơn về những thành tựu của ngành tôm Việt Nam trong thời gian qua.  

          VietShrimp 2016 sẽ là cầu nối để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà sản xuất, xuất khẩu và các đơn vị “hậu cần” phục vụ ngành tôm trong và ngoài nước gặp nhau trao đổi, kết nối, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh… Đồng thời, cũng là diễn đàn để hàng vạn người nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu, khu vực ĐBSCL và người nuôi tôm trong cả nước tham gia nhằm tìm ra hướng sản xuất hiệu quả và phát triển bền vững trong chặng đường sắp tới. VietShrimp 2016 thực sự là một hoạt động ý nghĩa, góp phần đưa ngành tôm Việt Nam hướng tới phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.Theo fistenet.gov.vn
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao
Đơn vị hợp tác