16:15 EDT Thứ năm, 21/03/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59395

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2362765

Thành viên

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Viện

Hợp tác đào tạo và nghiên cứu thủy sản giữa Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 2 và Trường Đại học quốc gia Hải Dương Đài Loan

Thứ tư - 24/06/2015 23:20
Ngày 19/6/2015, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 2 hân hạnh đón tiếp GS. TS. Yew-Hu Chien Trưởng Khoa Hợp Tác Quốc Tế và GS. TS. Ching-Fong Chang, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Hải Dương Đài Loan – NTOU (National Taiwan Ocean University), và Lãnh đạo của công ty Uni-president tại Việt Nam


TS. Nguyễn Văn Hảo,Viện trưởng và TS. Nguyễn Văn Sáng, Phó Viện Trưởng Viện NCNTTS2 và các cán bộ nghiên cứu của Viện đã đón tiếp đoàn.

GS.TS. Yew-Hu Chien (thứ 2) GS.TS. Ching-Fong Chang (thứ 5) từ trái sang phải
và 2 lãnh đạo Công ty Uni-president tại Việt Nam (2 người bìa phải)

 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin, thành tựu và định hướng về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác của mỗi bên và tầm quan trọng của các nước trong khu vực ASEAN trong phát triển thủy sản do có những đặc thù chung về điều kiện môi trường cho phát triển thủy sản. Đại học Quốc gia Hải Dương Đài Loan đã trình bày những thế mạnh về những lĩnh vực mà trường nghiên cứu, đào tạo cũng như điều kiện và cơ sở vật chất tại đây trong lĩnh vực Thủy sản. TS. Nguyễn Văn Hảo đã đưa ra những định hướng đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ cho 2 cán bộ của Viện về lĩnh vực vi sinh, sinh học phân tử trong chọn giống và nuôi trồng thủy sản. Đây là 2 lĩnh vực mà Đại học quốc gia Hải Dương Đài Loan rất quan tâm và mong muốn sẽ được hợp tác với Viện để hợp tác nghiên cứu. Đây là cơ hội cho cả 2 bên trong trao đổi chuyên môn sâu cũng như các hợp tác nghiên cứu sau này.
 
Lãnh đạo công ty Uni-President cũng rất ủng hộ Viện và Đại học quốc gia Hải Dương Đài Loan trong việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu này. Những Lãnh đạo này của công ty Uni-president đã  học tại trường Đại học NTOU và hiện tại, 2 cán bộ của Viện cũng đang tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ tại đây.


Phòng Khoa học, HTQT & ĐT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao
Đơn vị hợp tác