09:55 ICT Thứ năm, 28/01/2021

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 2664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101499

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4617539

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo » Tin tiêu điểm

Hội nghị thường niên Dự án SUPA Lần thứ 4

Thứ ba - 09/06/2015 10:27
Trong 2 ngày 4-5/6/2015, tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 2, Tp. HCM, Dự án “Quản lý chất thải ao nuôi cá tra vùng Đồng bằng sông Mêkông, Việt Nam (SUPA)” đã tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 4 nhằm đánh giá các hoạt động của dự án trong năm 2015 và bàn hướng hợp tác nghiên cứu giữa các đối tác với dự án SUPA trong thời gian tới.
 
Với mục tiêu hướng đến là nhằm góp phần phát triển nghề nuôi cá tra bền vững ở ĐBSCL, Việt Nam. Dự án đã thực hiện những mục tiêu cụ thể như tập trung vào quản lý môi trường nuôi bền vững: nghiên cứu cải thiện thức ăn để giảm ô nhiễm môi trường (phân thải ra ít hơn hoặc phân rắn hơn); Giới thiệu những khái niệm về tái sử dụng nước/dinh dưỡng để giảm lượng chất thải ra sông. Những mục tiêu trên phải mang tính khả thi về mặt kinh tế, đồng thời dự án phải mang lại lợi ích cho nghề nuôi cá tra.

Tham dự họp có các đại diện của Hà Lan - đến từ đại học Wageningen có Giáo sư Johan Varreth – Chủ trì cuộc họp, ngoài ra còn có Tiến sĩ Roel Bosma – quản lý dự án và TS. Marc Verdegem. Việt Nam có đại diện của Trung tâm chuyển giao công nghệ và thủy sản Việt Nam (FITES), Bộ NN&PTNT, Viện NCNTTS2 và các đại diện của Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm, các công ty Vĩnh Hoàn, công ty DeHeus, Provimi…..có tham gia vào dự án.
 
Tại Hội nghị, những kết quả nghiên cứu đã được các bên tham gia báo cáo. Với mục tiêu môi trường nuôi bền vững, Viện 2 và Đại học Wageningen đã trình bày kết quả nghiên cứu thực nghiệm mô hình tuần hoàn trong ao nuôi cá tra tại công ty Vĩnh Hoàn và Trung Tâm Quốc gia giống Thuỷ sản nước ngọt Nam bộ (Ria2); Đại học Cần Thơ đã có báo cáo về kết quả nghiên cứu cải tiến thức ăn cá tra nhằm giảm gây ô nhiễm môi trường. Đại học Nông Lâm đã có báo cáo về “Đánh giá tính khả thi về mặt kinh tế, năng lượng hữu ích và việc hưởng lợi từ dự án”. Ngoài ra,  FITES/WUR đã báo cáo về truyền thông  và phổ biến kết quả dự án. Hội nghị cũng đã bàn kế hoạch viết báo cáo chi tiết và  hướng nghiên cứu sắp tới.Phòng Khoa học, HTQT, ĐT

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao
Đơn vị hợp tác