20:08 EDT Thứ tư, 21/08/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 3972

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2713698

Thành viên

Trang nhất » Nghiên cứu khoa học » Đề tài nghiên cứu và kết quả

Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột peptide sinh học có hoạt tính liên kết canxi cao từ phụ phẩm quá trình chế biến cá tra để làm thực phẩm

Thứ tư - 03/04/2019 22:42
1. Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột peptide sinh học có hoạt tính liên kết canxi cao từ phụ phẩm quá trình chế biến cá tra để làm thực phẩm.

2. Tên chủ nhiệm nhiệm vụ, các thành viên thực hiện chính, thư ký khoa học:
+ Tên chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Thị Hương Thảo
+ Các thành viên thực hiện chính: TS. Lê Đức Trung, TS.Nguyễn Văn Nguyện, ThS. Nguyễn Thị Lan Chi, ThS. Phạm Duy Hải, KS. Trần Văn Khanh, KS. Nguyễn Thị Mỹ Thuận,  KS. Đinh Thị Mến
+ Thư ký khoa học: Trần Văn Khanh

3. Mục tiêu của nhiệm vụ:
Xây dựng được quy trình sản xuất bột peptide sinh học có hoạt tính liên kết canxi cao từ phế phẩm quá trình sản xuất cá Tra (Pangasianodon hypophthalmus) đạt tiêu chuẩn ứng dụng trong thực phẩm giúp hạn chế sự thiếu hụt Canxi khẩu phần cho con người.

4. Các nội dung nghiên cứu chính phải thực hiện:
Nội dung 1. Xây dựng thuyết minh đề tài.
Nội dung 2. Khảo sát nguồn nguyên liệu và đánh giá chất lượng nguyên liệu
2.1. Khảo sát nguồn nguyên liệu phụ phẩm quá trình chế biến cá Tra tại các nhà máy chế biến cá Tra (loại, tỷ lệ, sản lượng, phương thức bảo quản, …).
2.2. Đánh giá chất lượng nguyên liệu (lượng thịt cá, mỡ cá còn sót lại, hàm lượng khoáng tổng, hàm lượng canxi, hàm lượng phosphor, độ ẩm, vi sinh …).
2.3. Nghiên cứu đề xuất phương pháp bảo quản nguyên liệu giữ được chất lượng tốt cho sản xuất bột peptide.
Nội dung 3. Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột peptide sinh học từ phụ phẩm quá trình chế biến cá Tra.
Nội dung 4. Xây dựng mô hình sản xuất chế phẩm bột peptide sinh học.
4.1. Xây dựng quy trình công nghệ.
4.2. Tính toán thiết kế mô hình thiết bị.
4.3. Sản xuất thử nghiệm.
4.4. Đánh giá chất lượng sản phẩm.
Nội dung 5. Đánh giá invivo sản phẩm bột peptide
Nội dung 6. Nghiên cứu đề xuất tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm.
Nội dung 7. Báo cáo tổng kết.

5. Thời gian thực hiện, phương thức khoán chi (đến sản phẩm cuối cùng hoặc khoán từng phần):
+ Thời gian thực hiện: 01/2014-6/2016
+ Phương thức khoán chi (đến sản phẩm cuối cùng hoặc khoán từng phần): khoán từng phần

6. Tổng số kinh phí thực hiện; kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước được cấp có thẩm quyền phê duyệt:
+ Tổng số kinh phí thực hiện: 2.300 triệu đồng
+ Kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước được cấp có thẩm quyền phê duyệt: 2.300 triệu đồng

7. Các sản phẩm của nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền nghiệm thu, đánh giá và công nhận:
+ Các sản phẩm của nhiệm vụ đã theo Hợp đồng ký kết:
+ Các sản phẩm của nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền nghiệm thu, đánh giá và công nhận:
- 2kg bột peptid
- Quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất bột peptide sinh học có hoạt tính liên kết Canxi từ phế phẩm quá trình chế biến cá tra.
- Phương pháp đánh giá invitro khả năng liên kết Ca của sản phẩm bột peptide
- Phương pháp đánh giá invitro của sản phẩm bột peptide
- Bộ tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm bột peptide phù hợp với yêu cầu về an toàn thực phẩm để chế biến thực phẩm.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao




Đơn vị hợp tác