21:24 EDT Thứ tư, 21/08/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 3972

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90782

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2713863

Thành viên

Trang nhất » Nghiên cứu khoa học » Đề tài nghiên cứu và kết quả

Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật nâng cao tỷ lệ sống và chất lượng cá tra từ bột lên giống ở đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư - 03/04/2019 07:51
 

 1. Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật nâng cao tỷ lệ sống và chất lượng cá tra từ bột lên giống ở đồng bằng sông Cửu Long.

 

2. Tên chủ nhiệm nhiệm vụ, các thành viên thực hiện chính, thư ký khoa học:

+ Tên chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Đinh Thị Thủy

+ Các thành viên thực hiện chính: ThS. Thi ThànhVinh, ThS. Nguyễn Nhứt, ThS. Lưu Đức Điền, CN. Mã Tú Lan, ThS. Đoàn Văn Cường, KS. Nguyễn Thế Vương, KS. Ngô Hồng Ngân, KS. Nguyễn Thị Đang

+ Thư ký khoa học: CN. Phạm Võ Ngọc Ánh
 

3. Mục tiêu của nhiệm vụ: Đưa ra được qui trình kỹ thuật ương cá tra giống chất lượng (không có bệnh nguy hiểm, tỷ lệ sống cao).

 

4. Các nội dung nghiên cứu chính phải thực hiện:

- Cải tiến các yếu tố kỹ thuật nhằm xây dựng qui trình ương cá tra từ bột lên hương qui mô thực nghiệm:

+ Cải tiến các yếu tố kỹ thuật dinh dưỡng, môi trường và giám sát bệnh nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm hữu cơ trong ao ương từ bột lên hương, nâng cao sức tăng trưởng và tăng cường sức đề kháng, khả năng phòng bệnh cho cá.

+ Giám sát tần xuất, thời điểm xuất hiện bệnh, loại bệnh và điều trị bệnh.

+ Đưa ra qui trình kỹ thuật ương cá tra từ bột lên hương qui mô thực nghiệm.

 

- Cải tiến các yếu tố kỹ thuật nhằm xây dựng qui trình ương cá tra từ hương lên giống qui mô thực nghiệm.

+ Cải tiến các yếu tố kỹ thuật dinh dưỡng, môi trường và giám sát bệnh nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm hữu cơ trong ao ương từ hương lên giống, nâng cao sức tăng trưởng và tăng cường sức đề kháng, khả năng phòng bệnh cho cá.

+ Giám sát tần xuất, thời điểm xuất hiện bệnh, loại bệnh và điều trị bệnh

+ Đưa ra qui trình kỹ thuật ương cá tra từ hương lên giống qui mô thực nghiệm.

 

- Thử nghiệm và hoàn thiện qui trình ương cá tra từ bột lên giống ở qui mô sản xuất
 

5. Thời gian thực hiện, phương thức khoán chi (đến sản phẩm cuối cùng hoặc khoán từng phần):

+ Thời gian thực hiện: 2014-2016

+ Phương thức khoán chi (đến sản phẩm cuối cùng hoặc khoán từng phần):
 

6. Tổng số kinh phí thực hiện; kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước được cấp có thẩm quyền phê duyệt:

+ Tổng số kinh phí thực hiện: 1.920 tỷ đồng

+ Kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước được cấp có thẩm quyền phê duyệt:
 

7. Các sản phẩm của nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền nghiệm thu, đánh giá và công nhận:

+ Các sản phẩm của nhiệm vụ đã theo Hợp đồng ký kết:

+ Các sản phẩm của nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền nghiệm thu, đánh giá và công nhận:

- Qui trình ương cá tra từ bột lên giống (cỡ 30-40 con/kg), tỷ lệ sống 50% không mang mầm bệnh nguy hiểm, dư lượng hóa chất và kháng sinh cấm.

- Báo cáo các giải pháp kỹ thuật nhằm kiểm soát môi trường và dịch bệnh trong ương/nuôi cá tra giống chất lượng cao.

- Sản xuất 1triệu cá tra giống sạch bệnh, không nhiễm hóa chất và kháng sinh cấm
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


    
  RIA2

    ĐT:  (84-28) 38299592

     Fax: (84-28) 38226807

       Email: ria2@mard.gov.vn

     
Văn ban chi dao




Đơn vị hợp tác